Gái Già – 1

Gái Già – 1

Cái tuổi 34 của tôi, chưa chồng, xem như là gái già rồi.

Càng già thì càng khó uyển chuyển, càng khó chấp nhận những sai sót, càng khó quên, và đặc biệt giác quan khó chịu với những cái lạ.

Anh 38 tuổi, cái tuổi cũng lớn, tuy hơi trễ nhưng kiếm gái non về làm vợ được. Anh rụt rè và ít giao du cho nên không có bạn gái.

Nhiều lúc tôi đùa với đám nhân viên nữ: “Tao sẽ dụ ông đó cưới tao. Già cả với nhau rồi, không lẽ dìm nhau đến già khú đế?” Cả đám lao nhao: “Được đó chị, để tụi em tiếp tay”.

Thế đấy, mình phải chủ động chứ, có đàn em giúp hy vọng. Đàn em đứa nào cũng có gia đình rồi, duy chỉ mình tôi, sếp xòng cả đám mà chưa có ai. Cũng may tui vui tính, không thì cả đám cho rằng gái già chưa chồng khó hơn quỷ.

Một buổi trưa, thấy anh đem cơm hộp về văn phòng ăn, cả đám gõ cửa văn phòng anh và ùa vào rồi lao nhao như “đám giặc” con nít:

“Tụi em gởi chị tụi em ở đây nhé!”

“Tụi em muốn chi có người ăn cơm trưa chung, ăm một mình buồn chết đi được”

“Người ta nói ăn cơm có bạn thì không bị đau bao tử.”

Cả đám bỏ đi, chỉ một mình tôi và anh đối diện nhau qua bàn làm việc. Anh mắc cỡ nhưng tôi từ từ gợi chuyện giúp anh thoải mái hơn.

Tôi biết khoé mắt tôi có nhiều đường nhăn, tôi không còn mơn mởn như tụi trẻ. Cách nói chuyện cho dù có khôi hài nhưng không còn duyên dáng nữa. Nếu tôi là diễn viên, thì tôi được hoá trang trẻ hơn cả 10 tuổi và có thể diễn xuất như U20. Người xem sẽ thấy nhân vật 20 tuổi và tưởng tượng. Nhưng đời sống thật không giấu gì được. Cho dù tôi có dùng kem hay gì khác cũng không kéo lại những nếp nhăn bắt đầu hình thành của gái già.

Dần dà anh nói chuyện cởi mở hơn. Tôi nói thẳng: “Mình già rồi, cứ nói chuyện tự nhiên, đâu sợ ràng buộc hoặc bị dụ dỗ. Trẻ thì có thể gặp nhiều cạm bẫy nhưng liều. Già thì cảm thông với nhau hơn. Cho nên anh thoải mái đến phòng em do dù mấy đứa nhóc có lao nhao. Mấy đứa nhóc cũng giúp cho mình làm việc đỡ căng thẳng hơn vì tụi nó có sức trẻ”.

Từ đó trưa tôi ăn cơm chung với anh. Tôi dò hỏi anh đủ thứ trên đời từ thơ văn, chính trị, âm nhạc, hội hoạ, nhiếp ảnh, bình luận, kỹ thuật,… Tôi thì chỉ đọc báo và nói lại nhưng tôi cảm giác anh am hiểu khá nhiều, tuy không sâu sắc nhưng biết rộng và nhiều hơn tôi xa lắc xa lơ.

Anh cũng thông minh nhưng thiếu sắc bén, cũng chính vì vậy anh không thể làm cao hơn. Anh chỉ dừng lại mức độ đó và anh tự hài lòng.

Một hôm tôi nói: “Thay vì anh vừa ăn trưa vừa chat với vài cô không biết mặt và tưởng tượng như anh đang nói thật ngoài đời thì anh nói chuyện với em như chat. Anh không có mất gì hết khi nói chuyện với em. Thậm chí em biết anh cũng tò mò dụ người ta hỏi này hỏi kia cho biết. Em thỉnh thoảng chat nên em biết anh cũng thế thôi. Chat thì mình tưởng tượng người ta thế này thế nọ, đánh chữ rồi chờ phản ứng. Còn nói chuyện thật khó hơn vì sơ hở là quê. Thôi thì anh tưởng em là cô gái trẻ trung nào đó như trên chat đi.”

Anh đỏ mặt ấp úng. Tôi biết thời đại Internet có chat line là vậy. Mấy ông cô đơn nhút nhát như anh thì lại có duyên hay dụ người ta tâm sự mọi thứ trên chat vì … bàn tay đánh chữ dễ hơn mở miệng và không thấy không biết mắc cỡ.

Thỉnh thoảng có mấy đứa tới tiếp sức cho tôi và anh nói chuyện nhiều hơn để hòng anh thoải mái hơn với tôi. Bọn nhóc cho dù lao nhao nhưng cũng nghiêm túc và cũng muốn giúp tôi làm bạn với anh.

Tôi biết tôi phải chủ động, tôi chẳng có gì để mất vì tôi không còn xuân thời. Tôi rủ anh đi xem phim, đi mua sách, đi siêu thị, đi hóng mát. Khó khăn lăm mới kéo anh đi với tôi lúc cuối tuần. Tôi không dám đến nhà anh sợ bị đánh giá rồi anh bị tác động. Tôi hẹn anh chỗ này chỗ kia hoài, anh chỉ đồng ý một ít lần và lần nào anh cũng lúng túng và ngượng ngịu.

Tôi thấy tôi cho anh và tôi không cảm thấy tôi giúp tôi mà đang giúp anh. Khi anh thoải mái và vượt qua chính anh thì anh sẽ xa tôi tìm đối tượng khác, và tôi lại cô đơn. Tôi lại sợ điều này xảy ra vì đã từng xảy trước đó rồi.

Tôi điểm lại những mối tình:

Mối tình học trò: xao xuyến, rung động, thích, chia sẻ, nhớ nhung,… và chỉ vài lần nắm tay …

Mối tình sinh viên năm 1: biết nhiều hơn, hôn, ôm chặt, bị bóp vú ngoài áo, bị sờ chim ngoài quần, nắm tay, và thấy cấn cấn khi ôm ở bụng vì anh có con cu nứng lên cứng ngắt

Mối tình sinh viên năm 2: buồn vì chia tay, anh mới nhảy vào, chia sẻ, được tặng quà nhiều và giá trị, nắm tay, hôn hít, bị luồn tay vào mò và bóp hai vú và rất phê, bị luồn tay vào bóp chim và mắc cỡ vì chim ướt nhiều,

Mối tình sinh viên năm 3: bị bỏ rơi vì không cho làm tình, anh khác đến, cũng chia sẻ mọi thứ trong tâm hồn, đi bên nhau nhiều hơn, ăn uống và xem phim nhiều hơn, dễ hôn hít nhau hơn, dễ cho mò và bóp vú, lại biết sục cu cương cứng của anh làm cho anh xuất tinh, anh biết làm chim sướng lên và lên đỉnh vì anh vuốt ve chim và se se mồng đốc, rồi lại biết bú liếm cu anh để anh xuất tinh vào miệng cho anh sướng.

Khi ra trường lại chia tay vì xa nhau quá, người cùng làm, chinh phục, chia sẻ với nhau trong việc làm, cuộc sống, vui chơi giải trí, nghĩ về tương lai, cùng nhau lên kế hoạch cuộc sống chung, đuợc anh bú chim và lúc nào cũng sướng lên đỉnh, anh tôn trọng không có phá trinh trước khi cưới,… rồi lại tan vở và tôi nhảy việc. Cũng may là tôi gái già còn trinh.

Bây giờ gặp anh trong chỗ làm việc này. Anh quá mới trong tình yêu còn tôi lại có vẻ sành sõi. Biết sao được. Tôi không cảm thấy thích anh và yêu anh, chỉ mến thôi. Tôi phải chọn anh vì … không còn ai khác và chinh phục anh để mà tôi có chồng …

Tôi bàn với đám nhỏ là làm sao biết anh chat với ai, nick ra sao. Đám nhỏ dụ dỗ thằng network admin và xem màn hình của anh rồi biết được anh thường dùng nick nào chat và chat ở đâu, cũng như anh hay vào forum nào nói chuyện. Tôi dễ dàng để anh chat với nick của tôi và không cho anh biết.

Tôi biết anh khá táo bạo trong chat, hoàn toàn khác với cuộc sống thật của anh. Anh xin hình tôi, tôi gởi hình studio lúc còn 27 tuổi cho anh xem. Anh bảo giống giống người làm cùng cơ quan nhưng trẻ hơn nhiều. Vì nắm những điểm yếu của anh ngoài đời thật, tôi chinh phục anh dễ dàng. Anh bạo dạng muốn làm tình với tôi. Tôi cười khanh khách trong lúc chat vì ở ngoài thật đố mà anh dám nói sổ sàng và mạnh bạo như vậy.

Tôi mua cái mobile Trung Quốc hơi dzỏm, mua sim gắn vào. Tôi nói chuyện với anh qua điện thoại, anh không nhận ra giọng tôi vì mobile quá dzỏm. Anh khá vui vẻ và cởi mở với người không biết mặt qua điện thoại. Cuộc sống hai mặt của anh thể hiện quá rõ. Tôi thấy tội cho anh và muốn giúp anh hòa đồng với hai con người với nhau. Nhiều lúc đi với tôi dạo chơi, anh cứ ngong ngóng chờ ai đó gọi hoặc anh gọi mà không ai bắt máy.

————–

Gái Già – 1
Gái Già – 2
Gái Già – 3
Gái Già – 4

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s