Hằng & Trúc (1)

Kiên dời về nhà mới sau khi bán căn nhà cũ bao nổi đau buồn. Hằng ngày cứ sáng sớm 5 giờ Kiên ra trước nhà đào dân đất và cào cho phẳng, nhổ các gốc cỏ dại. Làm liên tục cũng cả tuần mới xong.

Phía bên kia đường thì có Hằng và Trúc đi ngang hoài vì đi học. Hằng và Trúc không khỏi chú ý Kiên vì cứ 7 giờ sáng Kiên đứng ngắm ngôi nhà trong lúc nghĩ mệt để chuẩn bị đi làm. Hai cô gái chỉ chú ý chứ không có suy nghĩ gì nhiều vì không biết Kiên là người Việt vì vẻ ngoài giống Hàn hay Thái.

Trước khi lát cỏ thì Kiên xịt nước rửa kiếng và gạch làm nhà thêm mới mẻ. Cỏ thảm trải xong Kiên làm gạch viền uốn léo theo chân nhà để trồng bông cho đẹp. Lúc này Hằng & Trúc chú ý mạnh hơn và có cảm giác Kiên ở một mình. Hai đứa hay nói to nói nhỏ khi đi ngang.

– Tao thấy ông đó độc thân, mày dụ ổng để ở lại đi mày.

– Tao ngại vì ổng già rồi. Mày ngon mày dụ đi.

– Tao có bồ rồi, thằng bồ bỏ tao thì sao.

– Nó ở xa quá, mày dụ ổng 5 năm có quốc tịch rồi bỏ.

– Tao thấy mày hợp hơn đó

Ngày nào đó Kiên không làm trước nhà mà làm sau nhà. Làm lại bãi cỏ và ít chỗ trồng thêm rau. Hai cô gái đi hang thấy tiếc vì không gặp để bắt đầu làm quen.

Một hôm Kiên tưới nước ở trước đúng thời điểm 2 cô gái đi ngang. Kiên nghe tiếng việt nên chợt nhìn sang bên kia đường. Mấy cặp mắt nhìn nhau và Kiên thấy trơ quá nên vẫy tay chào. Hai cô gái đi xa rồi nói với nhau.

– Ổng là người Việt đó.

– Ổng nghe tụi mình nó chuyện.

Ngày cuối tuần kia 2 cô gái đi ngang khi đi thư viện về. Thấy bóng dáng Kiên phía sau nhà khiến 2 cô gái tò mò và cả hai quyết định đi ra sau vườn. Họ ngạc nhiên bãi cỏ phía sau làm lại xanh đẹp phhía trước và hoa với rau cũng nhiều. Kiên thấy hai cô gái vui vui nên mời vào ngồi và Kiên lấy nước ra mời.

Với áo thun sát người, Kiên lộ vẻ rắn chắc lực lưỡng làm 2 cô gái dấy lên bản năng thèm đàn ông với những sóng rợn rợn trong người và tử cung co bóp một chút. Kiên đang nghĩ mệt có hai cô gái trẻ và lạ thăm thì không khỏi gợn lòng một tí.

Nói chuyện qua lại thì 2 cô gái nói họ khoảng 21 tuổi và đang học college gần đây và đi bộ khoảng 2km để khoẻ người. Kiên không nói gì chỉ cho biết khoảng 35 tuổi.

Hai cô gái thăm chừng 40 phút thì về. Kiên ngắt ít rau đưa cho họ vì Kiên dưa biết họ ít khi đi chợ. Tự dưng Kiên có chút động lòng và nói:

– Có anh hay không có anh, hai em cứ ghé vườn, có gì hái đem về vì 1 mình anh ăn không hết. Nếu thấy rau cỏ khô héo thì tưới giùm.

Hai cô gái cảm ơn và đi về. Trên đường đi về họ nói cho nhau cảm nhận về Kiên. Họ cảm thấy Kiên khá hiền và đa cảm vì thấy Kiên có nét buồn buồn về cái gì đó.

Lần khác gặp Kiên, trò chuyện qua lại thì Kiên tâm sự là vợ mất. Vợ lúc xưa cũng là du học sinh. Lúc đầu cưới giả nhưng thành thiệt vì Vợ Kiên nói cưới Kiên để có insurance chữa bịnh mà ở Việt Nam chữa không được. Nhưng Vợ Kiên không qua khỏi căn bịnh đó khi tái phát. Hai cô gái nghe thấy buồn và cảm thông cho Kiên.

Kien dẫn Hằng và Trúc vào nhà giới thiệu. Phòng khách đơn giản chỉ mỗi 1 bàn và 1 ghế nệm dài. 3 phòng ngủ nhỏ nhắn (vì nhà cũng không lớn) Phòng bếp được remodel lại đẹp. Dưới basement có 1 phòng giải trí có bàn banh bàn, hai ghế nệm với tivi rất to, và phòng ngủ rộng đẹp.

Máy giặt thì Kiên đem vào gara dính vào nhà và đi đường ống nước khéo để có nước giặt vì muốn basement rộng rãi và không bị tiếng ồn của máy giặt trong lúc xem phim giải trí.

Hai cô gái khen và giỡn qua lại làm Kiên vui vui và trong lòng phấn khởi một chút. Sức trẻ và niềm vui của tuổi trẻ có cái gì đó rất cuốn hút Kiên làm Kiên cứ nhìn 2 cô gái rất trìu mến và tha thiết. Khi hai cô gái chia tai đi về thì có điều gì đó khiến Kiên bật ra nói mà Kiên không ngờ:

– Nếu hai em thích thì hai em ở tầng trên for free để tiện đi học cho gần. Miễn sao hai em cho anh nồi cá kho và thịt kho mỗi tuần là được. Anh thì luôn ở tầng dưới cho nên không có phiền hai em.

Hai cô gái nhạc nhiên nhìn nhau không nói được lời. Khi hai cô đi xa thì họ nói giỡn với nhau:

– Mày lọt vào mắt xanh của ổng rồi

– Mày thì có, tao thấy ổng nhìn mày hoài.

Cả hai đồng tình là… cả hai cũng có chút cảm tình với Kiên và Kiên cũng nhìn mến thương với cả hai cô. Hai cô lại giỡn:

– Khó xử quá. Hỏng lẻ tụi mình “xài” chung ?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s